Thiết kế logo đẹp là bước đầu xây dựng thương hiệu thành công

Logo là yếu tố đầu tiên để nhận biết thương hiệu. Vì vậy bất cứ doanh nghiệp nào, khi được thành lập, dù là quy mô lớn hay nhỏ đều cần thiết kế logo công ty.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Logo là gì? Phân loại logo

  Biểu trưng hay logo (viết tắt của từ logotype) là một yếu tố đồ họa (ký hiệu, biểu tượng, hình tượng, chữcái, …) kết hợp với cách thức thể hiện nó để tạo thành:hình ảnh biểu thị một sự kiện, một phong trào, một cuộc thi, một tổ chức hay cá nhân bất kỳ. Đối với công ty, logo là hình ảnh đại diện một nhãn hiệu hay thương hiệu.

  Thông thường, biểu trưng được chủ thể công nhận ngay sau khi nó được thiết kế xong và mặc nhiên có bản quyền, ít xảy ra trường hợp một biểu trưng tồn tại một thời gian dài mà không hoặc chưa có bản quyền. Trong hoạt động quảng bá, biểu trưng không phải là thương hiệu, tuy nhiên nó là ấn tượng bên ngoài để dễ nhận ra thương hiệu. (Theo Wikipedia)

  Đầu tư thiết kế logo công ty thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với việc kinh doanh
  Logo là hình ảnh đại diện của mỗi doanh nghiệp

  Logo là hình ảnh đồ họa được xây dựng dựa trên hình ảnh hoặc chữ cái hoặc kết hợp cả hai. Dựa vào các yếu tố cấu thành, có thể phân loại logo như sau:

  Logo dạng hình

  Logo dạng hình, đúng như tên gọi, nó được tạo nên bởi các hình ảnh. Chúng có thể là các yếu tố hình học, các hình ảnh thực tế, các linh vật hay là những hình ảnh trừu tượng.

  Logo dạng chữ

  Logo dạng chữ được thiết kế bao gồm các chữ cái. Đó có thể là tên thương hiệu, tên viết tắt của thương hiệu. Một số logo còn bao gồm cả tên thương hiệu và slogan.

  Logo kết hợp

  Logo kết hợp có cả sự hiện diện của hình ảnh và chữ cái. Đây thường là phiên bản phức tạp hơn của 2 loại hình trên. Thông thường nó bao gồm hình ảnh biểu trưng được gắn với tên thương hiệu, và thậm chí có cả slogan.

  Một số mẫu thiết kế logo của các thương hiệu lớn
  Một số mẫu thiết kế logo của các thương hiệu lớn

  Logo có vai trò như thế nào với doanh nghiệp?

  Logo là hình ảnh đại diện gắn liền với quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp qua các thời kì. Đó là yếu tố quan trọng không thể thiếu

  Dấu hiệu nhận biết

  Logo là “bộ mặt của thương hiệu”, sở hữu một logo chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp khẳng định sự hợp pháp, tin cậy, tạo nền tảng phát triển bền vững.

  Công chúng thường có xu hướng đánh giá cao khi một thương hiệu thể hiện được sự sáng tạo và đầu tư nghiêm túc vào hình ảnh đại diện hay những ấn phẩm truyền thông, quảng cáo…. Những yếu tố đó mang một điểm chung là đều tác động trực tiếp tới thị giác và cảm xúc của khách hàng.

  Thu hút khách hàng

  Một logo ấn tượng, nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ ghi nhớ, thích thú và bàn luận về nó.

  Bạn có thể khiến công chúng nhìn mình với một thái độ tích cực ngay cả khi bạn vừa mới bắt đầu hoạt động bằng cách “chào hỏi” họ bởi một logo độc đáo, sáng tạo, ấn tượng và truyền tải được thông điệp, tính cách cần thiết.

  Mẫu logo đẹp ấn tượng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng đến thương hiệu
  Mẫu logo đẹp ấn tượng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng đến thương hiệu

  Xây dựng thương hiệu

  Thương hiệu sở hữu logo đẹp mắt, khác biệt sẽ khiến khách hàng tin tưởng và trung thành với thương hiệu.

  Sở hữu logo chuyên nghiệp khiến thương hiệu có lợi thế cạnh tranh hơn trước đối thủ trong môi trường bão hòa hiện nay.

  Một logo chuyên nghiệp sẽ chứng minh năng lực, tầm cỡ của doanh nghiệp một cách hoàn hảo, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu lớn mạnh.

  Tiêu chuẩn để đánh giá một thiết kế logo đẹp?

  Có một chiếc logo là chưa đủ, quan trọng là phải có một thiết kế logo đẹp, thật nổi bật và khác biệt thì doanh nghiệp mới có thể gây ấn tượng với khách hàng.

  Đối với Thanh Niên, một chiếc logo được xem là đẹp khi và chỉ khi hội đủ cả 2 yếu tố hình thức và ý nghĩa. Chúng tôi tự đặt ra yêu cầu cho đội ngũ của mình là phải sáng tạo ra một thiết kế logo thể hiện tính cách và truyền tải thông điệp của thương hiệu.

  Thiết kế logo công ty có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp
  Thiết kế logo công ty có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

  Logo thể hiện tính cách thương hiệu

  Khi tiếp xúc với logo, cái mà tác động đến mọi người đầu tiên đó là vẻ bề ngoài: hình ảnh, biểu tượng, màu sắc, câu chữ,… Tất cả những điều này bộc lộ đặc trưng, tính chất và phong cách riêng của thương hiệu, tạo nên sự khác biệt làm lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.

  Logo được thiết kế phù hợp với chiến lược thương hiệu, nó phải nói lên được định hướng hình ảnh của thương hiệu là “quyến rũ”, “quyết đoán”, “thân thiện”, “trung thực” hay “sáng tạo”… Đây là cách giúp doanh nghiệp tiếp cận và truyền năng lượng của thương hiệu tới công chúng một cách nhanh nhất.

  Mỗi thương hiệu đều chọn cho mình một hướng đi riêng, được hiểu là cách mà nó tự lựa chọn và muốn công chúng biết đến về nó như vậy chứ không phải một cái gì khác. Cảm nhận đó thường có được thông qua các chiến dịch quảng cáo hoặc sau khi trải nghiệm thương hiệu, sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên bạn có thể rút ngắn khoảng cách và thời gian bằng việc sử dụng logo.

  Logo truyền tải thông điệp thương hiệu

  Nói đến logo mà chỉ nói về hình ảnh bên, ngoài, cái mà tất cả mọi người đều nhìn thấy được thì đó là một thiết kế vô hồn. Đối với Thanh Niên, mỗi một thiết kế logo mà chúng tôi sáng tạo nên đều phải kèm theo một ý nghĩa đặc biệt. Khi đó logo đã góp phần làm nên câu chuyện thương hiệu.

  Logo của các thương hiệu thuộc Vingroup
  Logo của các thương hiệu thuộc Vingroup

  Thông điệp là những thông tin mà thương hiệu muốn truyền tới công chúng, được mã hóa dưới các dạng ngôn ngữ như hình họa, câu chữ, biểu tượng… Trong khi đó, logo là biểu trưng đại diện cho một thương hiệu được xây dựng dựa trên các yếu tố hình ảnh, chữ viết, màu sắc. Với chất liệu rõ ràng đó, việc tận dụng logo để truyền đi thông điệp có khả năng tác động mạnh tới cảm xúc của khách hàng là cách làm khôn ngoan của các thương hiệu.

  Một mẫu logo đẹp thay cho lời giới thiệu của doanh nghiệp tới công chúng. Họ có thể hiểu được bạn là ai, lĩnh vực của bạn là gì và bạn chú trọng nguyên liệu, chất lượng hay tốc độ… Dựa vào logo đó, bạn có thể đưa ra lời hứa hẹn sẽ mang tới những giá trị tốt đẹp cho họ khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của mình.

  Thiết kế logo công ty uy tín chất lượng ở đâu?

  Công ty thiết kế logo chuyên nghiệp Thanh Niên là địa chỉ thiết kế logo uy tín chất lượng. Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với rất nhiều doanh nghiệp, đủ mọi ngành nghề trên khắp cả nước và luôn nhận được sự phản hồi tích cực và đáng giá cao từ khách hàng.

  Thanh Niên đã tiếp nhận và triển khai thiết kế logo thành công trong nhiều lĩnh vực:

  • Thiết kế logo y tế
  • Thiết kế logo giáo dục
  • Thiết kế logo công ty
  • Thiết kế logo xây dựng
  • Thiết kế logo bất động sản
  • Thiết kế logo nhà hàng
  • Thiết kế logo khách sạn
  • Thiết kế logo quán cà phê
  • Thiết kế logo quán trà sữa
  • Thiết kế logo quán ăn vặt

  Thanh Niên cam kết mang đến mẫu logo đẹp, chất lượng

  • Thiết kế logo độc quyền, không sao chép.
  • Hình ảnh ấn tượng, dễ hiểu, dễ nhớ.
  • Truyền tải đúng thông điệp thương hiệu.
  • Thiết kế logo có tính ứng dụng cao.
  • Thiết kế logo trường tồn với thời gian.
  Công ty Thanh Niên cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp
  Công ty Thanh Niên cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

  Thanh Niên bàn giao thiết kế logo đúng theo thời gian đã thoả thuận. Đặc biệt, nếu khách hàng cần gấp, hãy báo trước với Thanh Niên, chúng tôi có thể sắp xếp nhân sự gia tăng tiến độ để hoàn thành sớm so với dự định.

  Thanh Niên sẵn sàng lắng nghe và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp mà còn cung cấp giải pháp quảng cáo tiếp thị toàn diện giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh bao gồm:

  Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế logo vui lòng liên hệ Thanh Niên để được tư vấn và hỗ trợ những điều tốt nhất cho logo và cho cả sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trong tương lai.

  Thông tin liên lạc QUẢNG CÁO THANH NIÊN
  Địa chỉ: 399 Phan Đình Phùng, thành phố Quảng Ngãi
  Điện thoại: 0255 6283 777 | 0944 01 04 09
  Email: ctysukienthanhnientn@gmail.com
  Website: quangcaothanhnien.com.vn
  Website: thanhnienevent.com