Thiết kế sân khấu sự kiện đặc sắc làm nên thành công của chương trình

Sân khấu là yếu tố quan trọng được đầu tư chăm chút nhất trong công tác chuẩn bị cho sự kiện. Bởi lẽ đó là nơi diễn ra toàn bộ chương trình, nơi mà hàng trăm hàng ngàn con mắt luôn hướng mắt về. Tùy vào tính chất và địa điểm tổ chức, thiết kế sân khấu sự kiện không cần quá hoành tráng về quy mô nhưng nhất định phải đặc sắc và ấn tượng. Đó là lúc ban tổ chức chương trình cần đến dịch vụ thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp của công ty Thanh Niên để tạo nên một chương trình thành công.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Có những loại sự kiện nào thường diễn ra?

  Bất cứ hoạt động có tổ chức nào được diễn ra cũng là một sự kiện cần chuẩn bị. Đó có thể là các sự kiện cá nhân, sự kiện của các đoàn thể, tổ chức hay của công ty. Mỗi sự kiện dù lớn hay nhỏ đều có ý nghĩa nhất định với người/đơn vị tổ chức hoặc đối với cả những người tham gia. Vì vậy chúng ta cần có kế hoạch chuẩn bị để tổ chức sự kiện thật chu đáo, kỹ càng.

  Đối với cá nhân thì có những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, thôi nôi, đầy tháng, lễ trưởng thành, khánh thành nhà,…Đối với tổ chức giáo dục thì có lễ khai giảng, lễ bế giảng, lễ tốt nghiệp, trong năm thì có các cuộc thi, hội thảo khoa học,… Đối với các cơ quan nhà nước thì có các kỳ họp, hội nghị, đại hội đảng, bầu cử,…

  Thiết kế sân khấu sự kiện sắc đẹp đơn giản mà thanh lịch
  Thiết kế sân khấu sự kiện sắc đẹp đơn giản mà thanh lịch

  Đối với các công ty, tập đoàn lớn thì việc tổ chức sự kiện lại càng thường xuyên hơn nữa. Đó được xem là những hoạt động quan trong trong kế hoạch tiếp thị hình ảnh của hầu hết các nhãn hàng lớn. Luôn có một khoảng ngân sách riêng để phục vụ cho các sự kiện như ra mắt sản phẩm mới, tri ân khách hàng, đối tác,.. hoặc các hoạt động nội bộ như tiệc cuối năm (year end party), gala dinner, team building, lễ kỷ niệm sinh nhật công ty, .. cho đến các chương trình hướng đến cộng đồng như ca múa nhạc, thể dục thể thao,…

  Công ty Thanh Niên là đơn vị thiết kế thi công sân khấu uy tín

  Sân khấu chính là yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công của sự kiện. Đặc biệt nếu là sự kiện biểu diễn (thời trang, ca nhạc,…) thì hiệu ứng sân khấu lại càng quan trọng, nó giúp cho những màn biểu diễn thêm thăng hoa, và làm rung động cả người xem.

  Thiết kế sân khấu sự kiện chuyên nghiệp
  Công ty Thanh Niên chuyên thiết kế sân khấu sự kiện chuyên nghiệp

  Thiết kế sân khấu trong nhà

  Không được rộng rãi, thoáng đãng như ngoài trời, sân khấu trong nhà bị giới hạn về diện tích. Muốn thiết kế sân khấu trong nhà đẹp phải thật sự khéo léo và tinh tế cũng như nắm vững một số đặc trưng cơ bản của nó.

  Đối với Thanh Niên, khi triển khai các dự án thiết kế sân khấu trong nhà thì cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Địa điểm tổ chức: Phải chọn địa điểm tổ chức có diện tích phù hợp, tương xứng với quy mô, tính chất và số lượng người tham dự sự kiện giúp cho việc sắp xếp, bố trí sân khấu cân đối với chỗ ngồi cho khách mời.
  • Hệ thống cách âm: Không gian tổ chức sự kiện cần phải được trang bị hệ thống cách âm để tránh tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng chương trình và ngược lại.
  • Yếu tố thẩm mỹ: Một trong những vai trò của sân khấu là dùng để trang trí cho không gian vì vậy sân khấu phải đẹp. Nó phải bắt mắt và nổi bật, thu hút sự chú ý, làm mãn nhãn người nhìn.
  • Yếu tố phù hợp: Ngoài đẹp thì sân khấu sự kiện phải phù hợp với nội dung và tính chất của chương trình. Tùy vào sự kiện cần trang nghiêm thì sân khấu không được quá cầu kỳ, sự kiện sôi động thì sân khấu không được quá tẻ nhạt,…
  • Yếu tố kỹ thuật: Hội trường chuyên dụng để tổ chức sự kiện trong nhà thường đã trang bị sẵn những yếu tố cần thiết để lắp đặt sân khấu. Khi có sự thay đổi, điều chỉnh cần chú ý đảm bảo an toàn.
  Ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện trong nhà độc đáo
  Ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện trong nhà độc đáo

  Thiết kế sân khấu ngoài trời

  Ngược lại với sân khấu trong nhà, thiết kế sân khấu ngoài trời có nhiều không gian để sáng tạo hơn. Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm cần lưu ý để có được một không gian như ý.

  Từ kinh nghiệm của mình, Thanh Niên chia sẻ một số yếu tố cần chú trọng sau đây:

  • Vị trí sân khấu: Cần chọn vị trí đặt sân khấu có góc nhìn tốt phù hợp với vị trí đứng/ngồi của người tham dự để tất cả mọi người đều có thể theo dõi toàn bộ chương trình sự kiện.
  • Trang trí sân khấu: Một trong những vai trò của sân khấu là dùng để trang trí cho không gian vì vậy sân khấu phải đẹp, bắt mắt và nổi bật, thu hút sự chú ý, làm mãn nhãn người nhìn.
  • Âm thanh ánh sáng: Vì diễn ra ngoài trời nên âm thanh sẽ rất loãng chứ không gom lại như trong hội trường nên cần dàn âm thanh công suất lớn phù hợp với không gian mở. Nếu là những sự kiện diễn ra vào ban đêm thì cần phải lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng.
  • Đảm bảo an toàn: Không chỉ sàn sân khấu, phông bạt mà cả hệ thống âm thanh ánh sáng đều là công trình được thi công tạm thời nên cần phải chú ý an toàn cho công trình.
  • Phương án dự phòng: Điểm khó nhất thiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời đó là nắng mưa thất thường. Vì vậy phải bố trí phông bạt ché chắn máy móc để chương trình không bị gián đoạn.
  THiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời lãng mạn và lung linh về đêm
  THiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời lãng mạn và lung linh về đêm

  Cho thuê âm thanh ánh sáng

  Âm thanh ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng và là một phần không thể thiếu trong các sự kiện. Vì vậy, dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện trọn gói của Thanh Niên luôn bao gồm chi phí cho thuê âm thanh ánh sáng.

  Thông thường, sân khấu ngoài trời sẽ làm âm thanh bị khuếch tán nên chúng tôi thường phải lên phương án chuẩn bị dàn âm thanh lớn hơn bình thường để việc truyền đạt thông tin được hiệu quả. Ngoài ra vị trí sắp đặt dàn loa cũng được cân nhắc hợp lý để không gây khó chịu cho những khách mời ngồi ở hàng đầu sát sân khấu.

  Nếu sự kiện được tổ chức vào ban ngày thì có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu tổ chức vào ban đêm thì hệ thống chiếu sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Để chiếu sáng sân khấu, ngoài các loại đèn led nhiều màu sắc tạo hiệu ứng lung linh thì còn cần trang bị đèn moving, đèn rọi trời, đèn pha và đèn chiếu sáng lối đi hai bên cánh gà và vị trí ngồi của khách.

  Thanh Niên cho thuê âm thanh ánh sáng phục vụ sự kiện
  Thanh Niên cho thuê âm thanh ánh sáng phục vụ sự kiện

  Lý do nên chọn dịch vụ thiết kế sân khấu trọn gói của Thanh Niên

  Thiết kế sân khấu sáng tạo

  Mỗi chương trình diễn ra ở những thời điểm khác nhau, mục đích khác nhau, hướng đến những đối tượng khác nhau và cũng sẽ có nội dung chủ đề khác nhau. Vì vậy, thiết kế sân khấu sự kiện là công việc luôn cần sự sáng tạo. Công ty Thanh Niên tự hào vì luôn mang đến những ý tưởng thiết kế mới lạ độc đáo làm hài lòng khách hàng.

  Dù phải chạy rất nhiều sự kiện cùng lúc nhưng chúng tôi luôn có đội ngũ thiết kế riêng cho mỗi dự án. Đó là những nhân sự nắm rõ các quy tắc thiết kế sân khấu sao cho an toàn và phù hợp với kịch bản chương trình. Đặc biệt đối với những sự kiện mang tính biểu diễn thì bối cảnh sân khấu không chỉ là một địa điểm một vị trí mà còn có vai trò như một nghệ sĩ góp phần vào sự thành công của chương trình.

  Ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện sáng tạo
  Ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện sáng tạo

  Tùy vào yêu cầu của chương trình thì sẽ thiết kế sân khấu khác nhau thông qua việc bố trí các yếu tố: sàn diễn, tiền đài, hố nhạc, cánh gà, hậu đài, gầm sân khấu, …Bên cạnh đó các yếu tố trang trí như backdrop hay tiểu cảnh cũng rất quan trọng.

  Nhân viên phụ trách thiết kế sân khấu sự kiện của Thanh Niên những người có cái nhìn nghệ thuật với óc thẩm mỹ cao. Họ sẽ giúp cho sân khấu chương trình thêm phần đẹp đẽ, chỉnh chu, mang đến cho những người tham dự trải nghiệm độc đáo.

  Ánh sáng sân khấu đẹp mắt

  Đối với các sự kiện ngoài trời và được tổ chức vào ban ngày thì hệ thống đèn chiếu sáng gần như là không cần đến vì có thể tận dụng ánh sáng của mặt trời. Tuy nhiên, nếu là sự kiện diễn ra vào ban đêm hoặc đươc tổ chức trong nhà thì hệ thống ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng.

  Thiết kế sân khấu sự kiện lung ling nhờ sử dụng tốt hiệu ứng ánh sáng
  Thiết kế sân khấu sự kiện lung ling nhờ sử dụng tốt hiệu ứng ánh sáng

  Đối với các sự kiện phi biểu diễn thì hệ thống chiếu sáng chủ yếu thực hiện mục đích soi đường, bảo vệ an toàn là chính. Ngược lại, đối với các sự kiện biểu diễn thì 70% là ánh sáng hỗ trợ, với nhiệm vụ chính là theo sát kịch bản, kết hợp với các tiết mục góp phần nâng cao hiệu ứng sân khấu. Lúc này, việc có một nhân viên điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp với khả năng quan sát tốt sẽ góp phần lớn vào sự thành công của chương trình.

  Theo kinh nghiệm được tích lũy và trau dồi trong nhiều năm làm nghề của Thanh Niên thì tùy vào tính chất sự kiện sẽ cần những hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Thông thường các sự kiện vui chơi giải trí sẽ ưa chuộng các gam màu nóng để làm nổi bật phông nền sân khấu và các nghệ sĩ biểu diễn. Các sự kiện thời trang đôi khi cần sử dụng gam màu lạnh để tôn vinh các mẫu thiết kế.

  Thiết kế sân khấu sự kiện huyền ảo nhờ biết ứng dụng tốt hệ thống chiếu sáng
  Thiết kế sân khấu sự kiện huyền ảo nhờ biết ứng dụng tốt hệ thống chiếu sáng

  Khéo léo trong việc sử dụng ánh sáng sẽ góp phần tô điểm cho sân khấu tổ chức sự kiện thêm hoành tráng.

  Thi công sân khấu an toàn

  Sân khấu sự kiện là một công trình được lắp đặt tạm thời để phục vụ cho mục đích ngắn hạn. Vì vậy đương nhiên sẽ không chắc chắn như những công trình được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Và thực tế cũng đã có rất nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra do thi công sân khấu sự kiện kém chất lượng.

  Thiết kế sân khấu sự kiện với các thông số kỹ thuật đúng chuẩn
  Thiết kế sân khấu sự kiện với các thông số kỹ thuật đúng chuẩn

  Đối với công ty Thanh Niên thì sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Các yêu cầu kỹ thuật luôn được đảm bảo như: tải trọng của sàn, độ bám mặt sàn, an toàn giàn giáo,… Những cẩn trọng trong thi công sân khấu không chỉ mang đến sự an toàn cho những người tham sự mà còn cho những nhân viên của chúng tôi. Vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin nơi chúng tôi về một sự kiện thành công và an toàn.

  Một số thiết kế sân khấu sự kiện được thực hiện bởi Thanh Niên

  Ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện được phác thảo trên máy
  Ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện được phác thảo trên máy
  Giai đoạn thi công và lắp đặt sân khấu
  Giai đoạn thi công và lắp đặt sân khấu
  Giai đoạn lắp đặt và thi công sân khấu
  Giai đoạn lắp đặt và thi công sân khấu
  Thi công sân khấu là công việc quan trọng của giai đoạn chuẩn bị cho sự kiện
  Thi công sân khấu là công việc quan trọng của giai đoạn chuẩn bị cho sự kiện
  Giai đoạn hoàn thiện chạy thử âm thanh ánh sáng
  Giai đoạn hoàn thiện chạy thử âm thanh ánh sáng
  Giai đoạn hoàn thiện chạy thử ánh sáng âm thanh
  Giai đoạn hoàn thiện chạy thử ánh sáng âm thanh
  Duyệt sân khấu trước khi sự kiện chính thức diễn ra
  Duyệt sân khấu trước khi sự kiện chính thức diễn ra
  Một trong những sân khấu sự kiện được thiết kế và thi công trọn gói bởi Thanh Niên
  Một trong những sân khấu sự kiện được thiết kế và thi công trọn gói bởi Thanh Niên
  Sân khấu sự kiện do Thanh NIên thi công lắp đặt
  Sân khấu sự kiện do Thanh NIên thi công lắp đặt
  Sân khấu rộng lớn chỉnh chu thể hiện sự chuyên nghiệp của sự kiện
  Sân khấu rộng lớn chỉnh chu thể hiện sự chuyên nghiệp của sự kiện
  Sân khấu sự kiện do Thanh NIên thi công và lắp đặt
  Sân khấu sự kiện do Thanh NIên thi công và lắp đặt
  Sân khấu lung linh hơn nhờ hệ thống ánh sáng hiện đại
  Sân khấu lung linh hơn nhờ hệ thống ánh sáng hiện đại
  Sân khấu được trang bị hiệu ứng gia tăng độ hoành tráng của sự kiện
  Sân khấu được trang bị hiệu ứng gia tăng độ hoành tráng của sự kiện

  Thông tin liên lạc QUẢNG CÁO THANH NIÊN
  Địa chỉ: 399 Phan Đình Phùng, thành phố Quảng Ngãi
  Điện thoại: 0255 6283 777 | 0944 01 04 09
  Email: ctysukienthanhnientn@gmail.com
  Website: quangcaothanhnien.com.vn
  Website: thanhnienevent.com