In decal PP, In backlit film | Điểm nhấn quảng cáo ấn tượng

Công nghệ in ấn ngày càng phát triển với những kỹ thuật mới, vật liệu mới ưu việt hơn giúp mang đến những sản phẩm hoàn thiện cả về màu sắc và vật liệu. Đặc biệt phải kể đến sự đóng góp của kỹ thuật in decal PP, in backlit film khi đã thổi một làn gió mới đến thế giới in ấn quảng cáo. Hãy cùng công ty Thanh Niên tìm hiểu công nghệ in decal PP, in backllit film là gì mà có thể được ưa chuộng đến như vậy.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  In decal PP quảng cáo

  Decal PP hay còn gọi là PP (Paper Plastic) là tên một loại giấy có màu trắng sữa, phẳng mịn, một mặt dùng để in nội dung, mặt còn lại có thể được tráng keo hoặc không tùy theo mục đích người sử dụng.

  In decal PP là công nghệ in kỹ thuật số một mặt trên chất liệu giấy PP. Sau khi in, người ta sẽ cán thêm một lớp màn dạng bóng hoặc mờ lên mặt trước của giấy để bảo vệ lớp mực in được bền màu.

  Phân theo đặc điểm tính chất, giấy decal PP có 2 dạng phổ biến là giấy PP có keo và giấy PP không keo.

  • Decal PP có keo sử dụng trong những trường hợp như in PP poster, in PP tranh, in sticker, in PP khuyến mãi dán kính, in PP hình chụp dán trang trí trong nhà…
  • Decal PP không keo được dùng phổ biến để gắn standee như in standee đóng khuôn, in PP bandron, in PP gắn banner cuốn…
  Decal PP không keo được ứng dụng trong in ấn standee
  Decal PP không keo được ứng dụng trong in ấn standee

  Phân theo mục đích sử dụng, in decal PP có 2 dạng phổ biến là in PP trong nhà và in PP ngoài trời.

  • In decal PP quảng cáo trong nhà đa phần mang màu sắc tươi sáng, đường nét rõ rằng tuy nhiên không có khả năng cao về việc tồn tại trong môi trường khắc nghiệt khác nhau. Chính vì thế, nhà sản xuất phải tiến hành bảo vệ decal bằng cách phủ thêm một lớp cán mờ hoặc cán bóng. Với tính chất của decal PP trong nhà, người tiêu dùng hạn chế để ngoài trời hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • In decal PP quảng cáo ngoài trời được in bằng mực dầu, có độ bền cao và khả năng chịu nắng mưa tốt. Vì vậy decal PP phù hợp trưng bày tại các sự kiện triển lãm ngoài trời. Tuy nhiên, khuyết điểm của in PP ngoài trời so với in trong nhà là màu sắc sẽ không được đậm nét nhưng nó rất trung thực và sắc nét.
  Decal PP có keo thường được ứng dụng để in nhãn dán
  Decal PP có keo thường được ứng dụng để in nhãn dán

  Nhược điểm của decal PP là lớp keo bám rất chắc, sẽ không thể lột bỏ hoàn toàn lớp keo trên bề mặt được dán, điều này gây khó khăn nhất định đến việc thi công sửa chữa bảng quảng cáo.

  Thêm nữa, nguyên liệu chính của decal PP là giấy và nhựa nên rất dễ thấm nước, chỉ có thể sử dụng ở nơi khô ráo, thoáng khí.

  In backlit film quảng cáo

  Backlit film là vật liệu trong suốt, cũng được cấu tạo từ polyme nhưng có đặc điểm cứng và giòn hơn so với decal nhựa hay decal PP. Bề mặt của backlit film sáng bóng hơn các vật liệu khác nhưng vẫn có khả năng bám mực cực tốt, vì thế tính thẩm mỹ cũng cao hơn so với các chất liệu in ấn thông thường.

  In backlit film là công nghệ in ngược nên cho ra sản phẩm đẹp và long lanh hơn in decal PP (không in trên mặt tiếp xúc trực tiếp với mắt người nhìn). Sau khi in, người ta sẽ cán thêm một lớp màn dạng bóng hoặc mờ lên mặt sau của vật liệu để bảo vệ lớp mực in được bền màu.

  Ứng dụng in backlit film trong bảng hiệu quảng cáo hộp đèn
  Ứng dụng in backlit film trong bảng hiệu quảng cáo hộp đèn

  Chúng ta có thể thấy backlit film được ứng dụng nhiều trong ngành quảng cáo:

  • Làm biển quảng cáo hộp đèn cho nhà chờ, xe bus.
  • Làm kệ trưng bày, tủ đựng các sản phẩm mẫu tại cửa hàng.
  • Biển hiệu quảng cáo trong nhà cho cửa hàng/doanh nghiệp.
  • Hộp đèn siêu mỏng, các loại tranh điện treo tường.

  Phân theo đặc điểm tính chất, backlit film có 2 dạng phổ biến là backlit film có keo và backlit film không keo.

  • Backlit film có keo là loại được cán thêm lớp keo dán 2 mặt (trước hoặc sau đều được) dùng để dán lên những bề mặt trong suốt như mica, kính với mục đích trang trí. Nếu nhìn qua thì backlit film trông khá giống với giấy PP, nhưng thực tế chúng có độ xuyên sáng cao hơn.
  • Backlit film không keo là thường là loại chỉ được cán màng bảo vệ sau in chứ không có lớp keo 2 mặt. Loại backlit film này thường dùng để in hộp đèn cao cấp trong quảng cáo hoặc sử dụng làm bản mẫu sản phẩm gửi cho khách hàng.
  In backlit film cho ra những hình ảnh sang trọng và cao cấp
  In backlit film cho ra những hình ảnh sang trọng và cao cấp

  Phân theo mục đích sử dụng, in backlit film có 2 dạng phổ biến là in backlit film trong nhà và in backlit film ngoài trời.

  • In backlit film quảng cáo trong nhà sẽ dùng mực nước nên mau phai màu khi để ngoài trời và dễ hư hỏng khi gặp nước. Vì thế, bản in backlit film trong nhà chỉ nên sử dụng ở nơi khô ráo, không ẩm ướt.
  • In backlit film quảng cáo ngoài trời được bổ sung thêm tính năng chống nước. Nhờ đó backlit film có thể dùng làm bảng hiệu, hộp đèn, tranh ngoài trời, standee film, bảng hiệu led. Đặt biệt, backlit film ngoài trời thường dùng làm kệ trưng bày sản phẩm.

  Quý khách hàng có nhu cầu in khổ lớn phục vụ sự kiện, trang trí nội thất, trang trí showroom, in decal PP, in backlit film hộp đèn quảng cáo trong nhà ngoài trời hãy liên hệ ngay với công ty Thanh Niên. Chúng tôi là đơn vị in ấn quảng cáo chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao và đội ngũ nhân viên lành nghề luôn sẵn sàng phục vụ hết mình.

  Thông tin liên lạc QUẢNG CÁO THANH NIÊN
  Địa chỉ: 399 Phan Đình Phùng, thành phố Quảng Ngãi
  Điện thoại: 0255 6283 777 | 0944 01 04 09
  Email: [email protected]
  Website: quangcaothanhnien.com.vn
  Website: thanhnienevent.com